[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเทศบาลตำบลหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เทศบาลตำบลหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์
เมนูหลัก
เที่ยวหัวนาคำ
แผนงานเทศบาล
กฏหมายท้องถิ่น
ลิงค์หน่วยงาน
ลิงค์แนะนำ


ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 10 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
แบบสำรวจความพึงพอใจของประชาชน

   แบบสำรวจความพึงพอใจในเว็บไซต์ ทต.หัวนาคำ


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
สูบบุหรี่ไฟฟ้าถูกกว่าสูบบุหรี่จริงหรือไม่?  VIEW : 14    
โดย ปลัดอู๊ด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 28
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 29%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.122.35.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 29 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 เวลา 21:57:41    ปักหมุดและแบ่งปัน

สูบบุหรี่ไฟฟ้าถูกกว่าสูบบุหรี่จริงหรือไม่?

ไม่มีใครไม่เห็นด้วยว่าบุหรี่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ค่าใช้จ่ายที่แท้จริงที่เราหมดไปกับการสูบบุหรี่คืออะไร? ไม่เพียงแต่ยอดเงินคงเหลือในบัญชีของเรา แต่ยังรวมถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ 

น่าแปลกใจมากที่เห็นราคาบุหรี่ขึ้นเป็นเท่าตัว แต่ผู้สูบกลับไม่ค่อยลดลงเท่าไหร่นัก รวมถึงยังมีผู้ป่วยจากการสูบบุหรี่จริงเพิ่มขึ้นทุกปีจากผลสำรวจของ British Medical Journal (BMJ)  โรคหลักๆที่ทำให้ผู้ป่วย 1 ใน 3 เสียชีวิตนั้นมาจากการสูบบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งปอด, โรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรังหรือโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงยังเป็นโรคที่ทรมานและมีอาการเจ็บป่วยอย่างยาวนานอีกด้วย แต่สำหรับในแง่ของเศรษฐกิจ ต้องบอกว่าบุหรี่เป็น 1 ในผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตยิ่งขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญเลยก็ว่าได้ แต่ทางโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ ได้ออกมากล่าวว่า “ถ้าหากให้บริษัทบุหรี่ทั้งหมด มาช่วยเหลือทางด้านมลภาวะทางอากาศที่เกิดขึ้นเพราะบุหรี่ พวกเขาคงไม่ได้กำไรจากการขายบุหรี่แน่นอน” นอกจากนี้ ยังพบว่ามีประชากรที่ทิ้งก้นบุหรี่ลงตามพื้นและทะเลหรือแม่น้ำเป็นจำนวนมากซึ่งทำลายสิ่งแวดล้อมโดยรวมอย่างมาก เพราะพวกมันไม่สามารถย่อยสลายด้วยตนเองได้ 

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

ในฐานะที่เป็นคนหนึ่งที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า ดังนั้นจึงจะไม่พูดว่ามันไม่มีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า เพียงแต่ว่าการใช้จ่ายของบุหรี่ไฟฟ้านั้นยังไม่สามารถวัดออกมาได้แบบเป๊ะๆเท่านั้นเอง สำหรับผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมนั้น ตอนนี้กำลังมีการวิจัยและค้นคว้าเพิ่มขึ้นว่าจะทำการทำลายบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้อย่างไร และตอนนี้เนื่องจากว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นเกิดขึ้นไม่นานมากนัก จึงยังไม่มีการวิจัยแน่ชัดว่า มีผลกับสุขภาพมากน้อยเพียงใด แต่สิ่งที่เรารู้คือ บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความปลอดภัยมากกว่าบุหรี่จริงถึง 95% โดยอ้างอิงจาก ระบบบริการสุขภาพของประเทศอังกฤษ และสำหรับใครที่หันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนบุหรี่จริงนั้น มีโอกาสว่าจะสามารถเลิกบุหรี่ได้สูงถึง 60% อีกด้วย สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นยังไม่มีการเปิดเผยอย่างแน่ชัดว่ามีผลอย่างไรกับเศรษฐกิจหรือไม่ แต่เรามั่นใจว่ามันจะช่วยลดการเสียชีวิตจากการสูบบุหรี่จริงได้ถึง 50 ล้านคน และช่วยให้ผู้ที่เลิกบุหรี่จริงมีอายุยืนขึ้นอีกประมาณ 5 ล้านคน พูดได้ว่า ถ้าคนเสียชีวิตน้อยลง ก็จะทำให้มีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยความสามารถของคนเหล่านั้นได้นั่นเอง

ค่าใช้จ่ายที่ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า

(รีวิวจากผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า) การที่เป็นคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าค่อนข้างจะบ่อย พูดได้ว่าถ้ายังไม่นอน ก็มีโอกาสสูงที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้า  ผมเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประมาณ 50 ml ต่อ10 วัน และเปลี่ยนคอยล์เดือนละ 3 ครั้ง ซึ่งผมใช้เงินประมาณ 1000 บาท ที่หมดไปกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า  ซึ่งหากลองมาเปรียบเทียบกับบุหรี่จริงดู ผมจะประหยัดเงินได้ถึง 50% ต่อเดือน ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นค่าบุหรี่ตลอดทั้งเดือนที่ผมสูบบุหรี่วันละซอง

เราพร้อมช่วยให้คุณเลิกสูบบุหรี่ เราหวังว่าบทความของเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก